Sữa chua nấm Kefir

Nhiều bạn hỏi mình, men sữa chua Yogourmet (Canada), giữa men Probiotics và men Kefir thì cái nào ngon hơn, cái nào tốt hơn. Thiệt là khó nói, vì mình thấy cái nào cũng ngon, cái nào cũng tốt. Cả hai có chút khác biệt nho nhỏ về hương vị và cách làm, tùy theo sở thích và thói quen từng người mà chọn thôi. Ở nhà mình thì làm song song cả sữa chua nấm Kefir lẫn sữa chua men sống Probiotics. (Mỗi ngày cả nhà tiêu thụ khoảng 1 lit sữa chua nên phải làm gối đầu mới đủ ăn.)

Vì đã có bài viết về sữa chua men sống Probiotics, nên hôm nay mình sẽ viết bài riêng về sữa chua nấm Kefir để các bạn tham khảo.


Nấm Kefir (nấm sữa hay nấm tuyết Tây Tạng) là một loại sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra loại men rất có lợi cho sức khỏe: tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi các chức năng bị suy yếu, tốt cho tiêu hóa, tim mạch, huyết áp, làm đẹp da... Sữa chua nấm Kefir là món ăn ngon phù hợp cho mọi đối tượng. Đây cũng là người bạn tốt của phụ nữ vì dùng sữa chua nấm Kefir đắp mặt nạ sẽ giúp da dẻ sáng mịn và trẻ trung.

Cách làm sữa chua nấm Kefir rất đơn giản do không phải ủ ấm như các loại sữa chua thông thường (dễ làm hơn men Probiotics, bảo đảm tay dùi đục cỡ nào cũng thành công), chỉ cần lưu ý: nấm Kefir không sống được ở nhiệt độ cao và môi trường ngọt, đồng thời là sinh vật yếm khí nên không được đậy kín hoàn toàn để thúc đẩy quy trình lên men.

Sau đây là cách làm sữa chua nấm Kefir - sử dụng men khô Yogourmet của Canada. 

Chuẩn bị:

- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 gói men nấm Kefir Yogourmet 5g
- Hũ hoặc ly đựng


Thực hiện:

Sữa nguội bình thường (không lạnh, không nóng hoặc ấm), cho 5g men nấm Kefir vào khuấy đều đến khi tan hết rồi rót ra hũ hoặc ly đựng, che chắn cho khỏi bụi và côn trùng nhưng không đậy kín hoàn toàn, để yên 24 tiếng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Sữa sẽ lên men và đông thành một thứ sữa chua mịn đẹp, ngon miệng:


Do làm bằng sữa chua không đường nên vị nhạt, nếu các bạn không quen ăn sữa nhạt và chua thì có thể trộn thêm mật ong, đường, sữa đặc lúc ăn hoặc trộn chung với trái cây, nho khô... để thêm phần ngon miệng.


Với gia đình mình thì cách ăn khoái khẩu nhất là trộn với mật ong - vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, đẹp da và tăng sức đề kháng. Tiện thể giới thiệu luôn mật ong Mỹ - rất thơm ngon và sánh đặc, hoàn toàn nguyên chất, xử lý sạch, giá thành về đây cũng tương đương với mật ong loại một của VN  nhưng mình thích hơn.


Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét