Rau củ quả siêu sạch

Mình mở entry này để giới thiệu một vài sản phẩm rau củ quả siêu sạch của Hương Vị Xanh nha, tuy chưa nhiều nhưng đều chất lượng. Những loại rau củ quả dưới đây được trồng từ hạt giống mình nhập chính hãng từ Mỹ, phối hợp với một chị trước là giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật rất yêu thích và am hiểu trồng trọt để cho ra các sản phẩm ngon và sạch. Toàn bộ được trồng nhà kính, không sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất, chỉ dùng các biện pháp sinh học như tỏi ớt, thảo dược... để phòng trừ sâu bệnh.


1. Cà chua

Từ năm ngoái đến năm nay đã gieo trồng khoảng chục giống cà chua, mình giới thiệu vài loại đang chín hoặc sắp thu hoạch nha. Tất cả đồng giá 80k/kg.

- Cà chua Kellogg: Cà chua này rất là dày thịt nha, ít hạt lắm. Trái to màu vàng tươi rất đẹp. Hương vị trung tính - không chua không ngọt. Tươi khá lâu. Cà chua này dùng để làm sinh tố rất hợp.



- Cà chua brandywine: Loại này có màu đỏ sẫm của rượu vang, để chín cây ăn ngon thôi rồi, thơm gì đâu mà thơm, vị thanh mát dịu dàng. Cà chua này lý tưởng để làm salad.


- Cà chua chocolate: Thơm ngon xinh đẹp khỏi bàn cãi, vị chua cũng rất dịu dàng và tươi khá lâu, là cà chua cherry nhưng trái nhỡ nhỡ như trái bòn bon.



- Cà chua cherry siêu ngọt: Loại này hương vị ngọt ngào ăn sống rất ngon. Tất nhiên ngọt là ngọt kiểu cà chua, chứ đừng ai nghĩ ngọt như xoài nha. :) Trái tròn xoe bé xinh yêu lắm.


- Cà chua Roma: Em này dáng dài, kích thước như quả trứng gà ta, ăn giòn ngon, tươi lâu.


- Cà chua Ildi vàng: Em này là cà chua cherry bé xinh, hương vị thơm ngon ngọt ngào, trẻ con rất thích. Nhược điểm là vỏ mềm nên không để lâu được, và vận chuyển cũng dễ bị dập. Đợt này thì em này chưa chín.


- Cà chua Cherokee: Cà chua đen cỡ đại, khoảng 3-4 trái/kg, thậm chí có trái nặng tới nửa ký. Ăn khá ngon, vị thanh mát và thơm.



2. Củ cải ruột hồng

Phải dành riêng một mục để nói về em củ cải ruột hồng này thôi. Không những ẻm rất xinh đẹp, mà ăn cũng rất ngon, thật là đẹp người đẹp nết. Vị ngọt và bùi, hương thơm dịu dàng chứ không hăng như củ cải ta. Nấu nồi nước xương xong bỏ củ cải này vào cho vừa chín tới, ôi thơm ngon gì đâu.



3. Dâu tây

Chỗ mình có 3 loại dâu: dâu giống Nhật, dâu giống New Zealand và dâu giống Mỹ. Xét về ngon thì dâu Nhật là ngon nhất, còn đẹp thì dâu Mỹ đẹp nhất. Dâu New Zealand trung trung ở giữa nên trồng ít.

- Dâu Nhật: trái nhỏ thôi, nhưng rất thơm và ngon, hương vị ngọt ngào thanh mát. Cầm trái dâu trên tay mà bàn tay vẫn còn thơm mãi. Loại này ăn sống ngon, tận hưởng hết sự tinh tế của nó, đừng đem trang trí hay làm mứt mà uổng nha.



- Dâu Mỹ: cũng ngon nhưng vị chua hơn, cứng cáp hơn, trái to và đẹp. Dâu này để dầm dường, làm sinh tố, trang trí bánh, trộn salad hay làm mứt thì rất tuyệt.

Còn một vài sản phẩm khác mới gieo trồng, chưa đến vụ thu hoạch, mình sẽ giới thiệu sau.
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét