Soup kem bí đỏ

Chiều nay làm soup kem bí đỏ cho hai nhóc. Xã đi công tác rồi, mấy mẹ con ăn cái món bơ sữa này với bánh mì.


Cách làm tương tự như soup kem khoai tây và soup bí đỏ phô mai đã trình bày hôm trước, hôm nay mình biến tấu chút chút về hương vị, có vẻ thơm ngon hơn.

Chuẩn bị:

- 500g bí đỏ
- 150ml whipping cream
- 10g bơ
- 3 lá nguyệt quế, 1 nhánh cần tây, 1 nhánh tỏi tây, 1 củ hành tây nhỏ, muối tinh


Thực hiện:

1. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Hành tây cắt miếng nhỏ. Cần tây và tỏi tây thái nhỏ.

2. Cho 5g bơ vào chảo cho tan chảy rồi trút hành tây và 1/3 lượng tỏi tây, cần tây vào xào thơm, kế tiếp cho bí đỏ vào xào rồi thêm 300ml nước cùng 1/2 tsp muối và 3 lá nguyệt quế (bay leaves), nấu cho mềm. Bếp bên cạnh cho số bơ còn lại vào chảo, xào riêng 2/3 lượng tỏi tây, cần tây còn lại, trút dĩa riêng.


Lưu ý: Nếu các bạn muốn tăng thêm dưỡng chất thì thay nước lọc bằng nước dùng gà. Về hương vị thì không có nhiều khác biệt, thậm chí mình thích dùng nước lọc để đậm mùi kem hơn và đỡ béo ngậy.

3. Bí đỏ đã mềm, đem xay nhuyễn mịn cả nồi bí, hành, rau thơm cùng nước dùng đã nấu. (Nếu dùng máy xay chạy điện thì nên để nguội bớt rồi xay).

4. Trút hỗn hợp bí đã xay nhuyễn vào nồi + 150ml whipping cream, bật bếp nấu lại cho vừa sôi nhẹ thì tắt bếp, trong quá trình nấu khuấy đều soup kem bí.

5. Món soup kem bí đỏ đã hoàn tất. Múc soup ra tô/thố và rót chút kem tươi lên bề mặt trang trí.


Khi ăn thì múc soup ra chén và thêm chút rau cần tây, tỏi tây đã xào bơ. Đặc trưng của món này là hương vị ngọt ngào và mùi thơm rất quyến rũ.




Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét