Trời Sài Gòn dạo này nắng quá, cây héo, người cũng héo, thôi làm mấy món kem măm măm cho mát họng. Có món kem xoài ngon quá chừng ngon, thơm quá chừng thơm lại dễ làm. Các bạn thử xem nhé.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài tươi (chọn trái lớn cho khoảng 200g thịt xoài, chín vừa đủ thơm ngon)
- 100ml sữa tươi
- 2 hộp sữa đặc có đường loại mini (40g/hộp)
- 200ml whipping cream
Thực hiện:
- Xoài cắt lấy thịt, cho chung vào sữa đặc, sữa tươi xay nhuyễn mịn (2 phút hehe)
- Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream lên gấp đôi thể tích ban đầu (chỉ mất khoảng 1 phút, thấy thành phẩm bông, xốp và mịn là được, đừng đánh quá lâu sẽ bị tách nước)
- Rót hỗn hợp sữa tươi + sữa đặc + xoài xay nhuyễn lúc nãy vào whipping cream vừa đánh bông, trộn đều để thành phẩm mịn và đều màu (chưa đầy 1 phút nữa). Thành phẩm trước khi làm đông như thế này:
Cho vào hộp có nắp đậy rồi nhét vào ngăn đá. Để 3 tiếng đồng hồ.
Vì mình không có máy làm kem nên bước tiếp theo như thế này:
- Sau khi nhét hộp kem vào ngăn đông 3 tiếng, lôi ra lấy muỗng trộn đều để thành phẩm không bị đá dăm và đông không đồng bộ, trộn xong nhét lại vào ngăn đông.
- Cứ 30 phút đến 1 tiếng lại lấy ra trộn đều như vậy, khoảng 4 lần thì okie, để luôn trong ngăn đông thêm tầm năm bảy tiếng nữa là bắt đầu măm măm được.
Lưu ý: Nếu search công thức trên mạng thì đa phần đều có công đoạn nấu nước đường hoặc nấu sữa chẳng biết để làm gì, vì kem này không có trứng nên đâu cần nấu nướng gì mà ta. Thử cũng không thấy ngon hơn lại rườm rà, vì vậy mình làm kiểu rút ngọn, vừa nhanh vừa đỡ mất dưỡng chất mà vẫn ngon như thường.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét