Khổ qua

Hồi nhỏ mình không thích khổ qua, vì nó đắng quá. Quả thật, trái khổ qua, ngoài Bắc và Trung gọi là mướp đắng, có hình dáng dài hơn và đắng hơn trái khổ qua trong Nam, nhưng hình như vậy mà nó cũng tốt cho sức khỏe hơn. Từ khi vào Sài Gòn, ăn canh khổ qua mát nhẹ, chỉ hơi đăng đắng dịu dàng, đâm ra nghiện. Khổ qua được mình mua thường xuyên, khi thì nấu canh, xào trứng, khi thì ướp đá lạnh ăn với chà bông, lại còn làm nước tắm cho hai mẹ con để da dẻ tươi tắn mịn màng nữa. Từ thích ăn chuyển sang thích trồng. May mà khổ qua cũng dễ trồng, cứ ra mua cây con về trồng nơi có chỗ leo rồi tưới tắm đầy đủ là cây cứ thế vươn lên.

Buổi sáng nắng mai vừa lên, ngắm những bông hoa vàng nhè nhẹ đung đưa trong gió, thấy bình dị dễ thương làm sao.


-----------------------------------
Tên khoa học: Momordica charantia
Tên phổ thông: Khổ qua, mướp đắng
Tên tiếng Anh: Bitter melon, bitter gourd
Họ: Cucurbitaceae

Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét